Thủ thuật mobile

Tài khoản iCloud là gì? Cách sử dụng tài khoản iCloud chuẩn nhất

Nếu ai đã từng dùng điện thoại iphone chắc chắn đã nghe qua cụm từ tài khoản icloud, hôm nay mình sẽ giúp các bạn tìm kiểu kỹ về tài khoản icloud. Vậy tài khoản iCloud là gì? Tài khoản icloud là dịch vụ lưu trữ đám mây hỗ trợ các thiết bị của apple gồm iphone, ipad, ipod máy tính mac, tải lên dữ liêu người dùng như ảnh, nhạc, video, danh bạ, ghi chú, nhắc nhở hiện nay đã có thể sử dụng trên máy tính widows.

Tài khoản iCloud là gì? Cách sử dụng tài khoản iCloud chuẩn nhấtNgoài lưu trữ dữ liệu tài khoản icloud còn có tác dụng đặc biệt với các thiết bị của apple như định vị tìm lại thiết bị, khóa thiết bị từ xa, xóa dự liêu từ xa, quản lý con cái khi dùng điện thoại … Mỗi tài khoản có giá trị tương đương với một hay nhiều thiết bị được đăng nhập tài khoản icloud vì tài khoản icloud có thể vô hiệu hóa thiết bị nếu bị mất cắp. Nếu bạn dùng tài khoản khóa thiết bị thì thiết bị này sẽ không thể sử dụng được nữa và sẽ treo tài khoản icloud (Hay còn gọi là dính icloud)

Sau khi đọc tác dụng của icloud rồi thì bạn đã biết nó rất cần thiết cho thiết bị của bạn đúng không nào? Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy xem bài : Hướng dẫn đăng ký tài khoản icloud và hãy quản lý thiết bị của bạn ngay.

Hướng dẫn cách đồng bộ sao lưu dữ liệu vào icloud

Mỗi tài khoản được miễn phí 5G lưu trữ đám mây (Nếu muốn có nhiều hơn các bạn có thể mua thêm dung lượng lưu trữ). Với 5G các bạn chỉ nên đồng bộ dữ liệu như danh bạ, ghi chú, nếu có ít ảnh thì bạn cũng có thể đồng bộ.

Để cài đặt đồng bộ, trên iphone, ipad, mở cài đặt

Tài khoản iCloud là gì? Cách sử dụng tài khoản iCloud chuẩn nhấtChọn quản lý tài khoản

Tài khoản iCloud là gì? Cách sử dụng tài khoản iCloud chuẩn nhấtChọn icloud

Tài khoản iCloud là gì? Cách sử dụng tài khoản iCloud chuẩn nhấtTại đây các bạn có thể tắt mở những thứ mà bạn nghĩ là không cần thiết phải sao lưu lại lên đám mây, hoặc nếu bạn thuê thêm dung lượng lưu trữ thì bạn có thể đồng bộ tất cả mọi thứ lên đám mây đều được. Nếu trong trường hợp xấu các bạn mất, hay bị hỏng iphone, ipad một cách bất ngờ thì bạn có thể đăng nhập tài khoản ở một máy mới và dữ liệu sẽ tự động tải về thiết bị cho bạn. Để sao lưu ngay lập tức bạn vào “Sao lưu” và chọn Sao lưu ngay bây giờ

Tài khoản iCloud là gì? Cách sử dụng tài khoản iCloud chuẩn nhấtThường thì bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản mới vào thiết bị sẽ được hỏi “Nhập” và bạn chọn nhập thì icloud sẽ tự động mở đồng bộ và sao lưu những thứ cần thiết cho bạn rồi. Bạn không cần phải thao tác cài đặt gì nhiều cũng có thể tự động nhận lại dữ liệu đầy đủ của bạn thật là tuyệt vời đúng không nào !

Cách dùng tài khoản tìm lại iphone, ipad các bạn xem bài viết: Hướng dẫn định vị và tìm lại iphone đã mất

Đôi khi bạn bất cẩn làm rơi điện thoại ở đâu đó mà muốn tìm lại thì lúc này một tài khoản icloud là một chìa khóa cực kỳ hữu ích.

Hướng dẫn đăng nhập cửa hàng tải game, phần mềm trên App store và iTunes : Hướng dẫn đăng nhập app store cho tài khoản mới

Để tải thêm một ứng dụng như facbook, zalo, camera 360, hay game cho điện thoại iphone, ipad bạn cũng phải cần có một tài khoản icloud mới có thể tải game và ứng dụng được.

Quên mật khẩu tài khoản icloud các bạn xem bài: Hướng dẫn lấy lại tài khoản icloud

Việc quản lý tài khoản cũng là một vấn đề lớn, bởi nếu bạn bị mất tài khoản, quên mật khẩu có thể dẫn đến bạn mất quyền truy cập vào tài khoản quản lý thiết bị, và có thể sẽ không bán được thiết bị nếu bạn muốn lên đời, hoặc nếu bạn quên mã khóa phím thì có lẽ sẽ không mở được lại iphone, ipad của chính mình nữa.

Related posts

Hướng dẫn phá mật khẩu Galaxy A5 quên vẽ hình mã bảo vệ ok

Quantri

Hướng dẫn jailbreak iOS 8.0 đến 10.2 trên iphone 5s đến 6s plus

Quantri

Apple đã khóa signed hạ cấp về iOS 11.1.2 trước công cụ Jailbreak

Quantri

Leave a Comment