Thủ thuật mobile

Quá đơn giản cách làm iphone siêu mượt và siêu tiết kiệm pin

Chỉ với 5 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp iPhone luôn mượt mà như lúc mới mua, và nhất là bạn mới nâng cấp lên phiên bản mới, đặc biệt là máy sử dụng lâu ngày sẽ có nhiều loại dữ liệu cache được lưu khi sử dụng duyệt web, dữ liệu cache của các phần mềm… Hoặc bạn có thể giảm một số chức năng không cần thiết hoặc ứng dụng chạy ngầm. Để giải quyết vấn đề này mình sẽ giới thiệu một số cách sau để bạn có một chiếc iphone siêu mượt.

Quá đơn giản cách làm iphone siêu mượt và siêu tiết kiệm pin1 : Hạn chế ứng dụng ngầm

Một số ứng dụng bên ngoài thường vẫn chạy ngầm khi chúng ta không sử dụng nữa, tuy nhiên nó vẫn trao đổi dữ liệu mạng, vẫn ngốn RAM vẫn thông báo, và đặc biệt là ngốn pin. Khi các bạn thấy bất kỳ phần mềm nào tắt rồi mà sau đó vẫn nhận được các thông báo thì chứng tỏ phần mềm đó vẫn đang chạy ngầm cần phải tắt những phần mềm không cần thiết chạy khi chúng ta đã tắt.

Để tắt những ứng dụng chạy ngầm các bạn vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và tắt đi những ứng dụng không cần thiết nhé.

Quá đơn giản cách làm iphone siêu mượt và siêu tiết kiệm pinBạn chọn tắt những phần mềm, ứng dụng không cần nhận thông báo mới hoặc tắt nút trên nhất “Làm mới ứng dụng trong nền” để tắt tất cả.

2: Tắt hiệu ứng chuyển cảnh

Hiệu ứng chuyển cảnh là một hiệu ứng đồ họa, hiệu ứng này làm cho máy của bạn phải sử lý với mức độ cao nên sẽ làm chậm hơn, để nhanh hơn các bạn nên giảm hiệu ứng này đi thì CPU sẽ giảm thời gian sử lý và máy sẽ hoạt động mượt mà hơn.

Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động > Tích vào mở Giảm chuyển động

Quá đơn giản cách làm iphone siêu mượt và siêu tiết kiệm pinBật chức năng giảm chuyển động (Mở xanh)

3. Tắt hiệu ứng trong suốt

Các hiệu ứng đều phải sử lý với công xuất cao để giảm đi thời gian sử lý thì các bạn hãy tắt nó đi để tăng tốc, tuy nhiên khi tắt phần hiệu ứng trong suốt này thì giao sẽ được chuyển toàn bộ sang màu đen, điều này giúp máy nhẹ nhàng và giúp dễ đọc hơn.

Nếu bạn không quan tâm nhiều đến giao diện thì có thể tắt nó đi vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tăng độ tương phản > Giảm độ trong suốt. (Mở xanh)

Quá đơn giản cách làm iphone siêu mượt và siêu tiết kiệm pin

4. Xoá lịch sử duyệt Web

Khi chúng ta vào một trang web bất kỳ thì trình duyệt sẽ lưu lại toàn bộ nội dung, hình ảnh của trang web để nếu bạn vào lại một lần nữa nó sẽ có sẵn và giúp chúng ta không tốn thời gian tải, và không tốn kb truy cập thêm một lần nữa, như vậy bộ nhớ cache sẽ dần đầy và nhiều dữ liệu sẽ làm cho bộ nhớ sử lý chậm hơn nên ta phải xóa giữ liệu tạm này đi

Các bạn vào Cài đặt > Safari > Xoá lịch sử và dữ liệu trang web.

Quá đơn giản cách làm iphone siêu mượt và siêu tiết kiệm pin

5.Sử dụng Battery Doctor dọn rác

Battery Doctor là một phần mềm quản lý theo dõi iphone một cách chi tiết nhất từ pin, bộ nhớ RAM, xóa file không dùng đến trong bộ chớ cache, đóng các ứng dụng chạy ngầm bằng một click… đây làm một phần mềm tuyệt vời để luôn giữ iphone trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Tải về Battery Doctor hoặc bạn vào cửa hàng app store tìm Battery Doctor và tải về iphone

Quá đơn giản cách làm iphone siêu mượt và siêu tiết kiệm pinNhư vậy với 5 cách trên bạn sẽ thấy iphone của bạn chạy nhanh và mượt hơn, đặc biệt là tiệt kiệm pin hơn. Vì sao lại tiết kiệm được pin? Khi tắt ứng dụng chạy ngầm thì thiết bị ở trong chế độ nghỉ sẽ không chạy và không tốn pin, và khi giảm tốc độ sử lý các hiệu ứng thì cpu hoạt động ở mức thấp sẽ không cần đến nhiều năng lượng của pin.

Nếu thấy hay và hữu ích đừng quên chia sẻ giúp downloadtt.com có thêm động lực chia sẻ bài viết hay hơn nữa nhé. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết

Related posts

Hướng dẫn jailbreak iOS 11.1.2 bằng công cụ jailbreak Electra

Quantri

Hướng dẫn phá mật khẩu Zenfone 5 | Quên mật khẩu zenfone

Quantri

Cách truy cập Wifi miễn phí mọi nơi với Opennet map | wifi chùa

Quantri

Leave a Comment