Mẹo vặt

Mẹo trị mùi hôi chân và khử mùi giày dép hiệu quả

Mùi hôi chân là một loại bệnh khá phổ biến, do chân tiết ra nhiều mồ hôi và khi sử dụng giày dép sẽ tạo ra sự ẩm ướt và kết hợp với vi khuẩn tạo ra mùi hôi khó chịu cho mình và mọi người xung quang gây ra sự mất tự tin khi giao tiếp. Để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả và an toàn bằng những cây cỏ vườn nhà nhưng lại rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi ở chân

Mẹo trị mùi hôi chân và khử mùi giày dép hiệu quảCách làm hết mùi hôi chân hiệu quả

5 cách trị chân bốc mùi đơn giản mà hiệu quả
  1. Cách trị mùi hôi chân bằng gừng rửa sạch dã nhỏ + 1 ít muối hạt hòa vào chậu nước và ngâm chân khoảng 30 phút. Làm cách này hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ giúp bạn trị mùi hôi chân tận gốc và có cảm giác dễ chịu thoải mái khi ngủ.
  2. Cách khử mùi hôi chân bằng củ cải trắng cắt lát đun sôi với 1 lít nước và 1 chút muối. Ngâm chân trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn trị mùi hôi chân hiệu quả nhất
  3. Cách khử mùi hôi chân bằng Lá chè xanh vò nát đun sôi, để nguội rồi ngâm chân khoảng 20 đến 30 phút sẽ có tác dụng bài trừ độc tố trong cơ thể, vừa trị được mùi hôi của chân.
  4. Cách khử mùi hôi chân bằng chanh tươi cắt lát rồi thoa vào lòng bàn chân, để khoảng 15phút sau đó rửa lại bằng nước. Thực hiện hằng ngày sẽ giúp chân khô ráo và hết mùi hôi.
  5. Cách trị mùi hôi chân bằng lá sung: Lấy 1 lắm lá sung vò nát đun sôi lấy nước để nguội dùng ngâm chân vào nước đó khoảng 2-3 lần/ngày. Ngâm khoảng 4-5 ngày sẽ có tác dụng khử mùi hôi.

Trên đây là 5 cách trị mùi hôi của chân bằng các loại cây củ quả có sẵn trong vườn hoặc rất dễ mua ngoài chợ, và cách thực hiện cũng cực kỳ đơn giản và hiệu quả hoàn toàn tự nhiên không có tác dụng phụ khi sử dụng nên bạn yên tâm sử dụng một trong những cách trên để trị cái bệnh hôi chân.

Mùi hôi ở chân đã được khử nhưng trên giày dép cũng cần phải vệ sinh và khử mùi hôi. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn khử mùi hôi trên giày, dép.

Cách khử mùi hôi giày, dép nhanh và hiệu quả

Mẹo trị mùi hôi chân và khử mùi giày dép hiệu quảTrước tiên khi đã có mùi hôi là sẽ bẩn, ẩm mốc lên các bạn hãy đem ra cọ rửa sạch sẽ và phơi khô những mùi hôi khó chịu sẽ biến mất. Tuy nhiên một số bạn sẽ không có thời gian hoặc cần gấp sẽ thực hiện theo 2 cách dưới đây để khử mùi nhanh chóng.

  • Dùng rượu trắng đổ vào đôi giày bị hôi và lập tức mùi hôi sẽ biến mất.
  • Dùng phèn chua hoặc ít vôi, gói vào miếng vải đút vào trong mũi giầy. Khoảng nửa ngày mùi hôi trong giầy sẽ hết.

Để hết mùi cho chân và giày dép cũng cần phải vệ sinh chân và giày, thay tất thường xuyên để tránh tình trạng sử dụng lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi hôi rất nặng.

Related posts

Cách phân biệt hoa quả chín tự nhiên và hoa quả chín thuốc

Quantri

Hướng dẫn cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đúng vị

Quantri

Leave a Comment