Thủ thuật mobile

Jailbreak cho iPhone nên hay không nên bẻ khóa iphone, ipad

Có nên Jailbreak chiếc iphone, ipad mà bạn đang được bảo vệ, Jailbreak chính là bẻ khóa. Đây là câu hỏi mà chỉ có những ai chưa biết gì về Jailbreak, hoặc biết rồi nhưng vì một lý do nào đó mà bạn chấp nhận bẻ khóa iphone của mình ? Sau đây là một số phân tích mặt lợi và hại khi Jailbreak iphone, ipad.

Jailbreak cho iPhone nên hay không nên bẻ khóa iphone, ipadJailbreak được lợi gì ?

Iphone được coi là chiếc điện thoại bảo mật tốt nhất hiện nay, tuy nhiên các hacker thì ngày đêm tìm và khai thác lỗ hổng bảo mật này để có thể Jailbreak chiếc iphone này?

Khi máy đã được Jailbreak thì bạn sẽ cài được những phần mềm bên ngoài, phần mềm và game crack, phần mềm riêng. Tùy biến giao diện, hiệu ứng, tắt mở các chức năng, thêm chức năng mới, cài phần mềm ghi âm cuộc gọi, cài phần mềm quay video màn hình (Giờ đây ios 11 đã tích hợp chức năng quay video màn hình). Bạn có thể cài thêm vô số phần mềm mà trên App store không hề có. Vậy nên những ai muốn thêm một số chức năng mà chỉ khi Jailbreak mới có thì vấn đề bảo mật không còn quan trọng nữa.

Jailbreak vì sao lại hại ?

Khi bạn sử dụng điện thoại đã Jailbreak sẽ có rất nhiều dữ liệu có thể bị đánh cắp như tài khoản ngân hàng, tài khoản tiền ảo, tài khoản game, mà một số loại tài khoản khác có giá trị có thể bán được, thông tin đăng nhập các tài khoản có thể bị lấy cắp và sử dụng vào những việc đen tối. Một số phần mềm bên ngoài có thể sẽ gây hỏng máy (Tôi đã từng Jailbreak chiếc iphone 5s của mình và cài phần mềm quay video màn hình và thường xuyên bị bỏng dãy máy khi không làm gì, sau đó tôi phải gỡ bỏ mới hết). Khi apple thiết kế đã tính toán rất kỹ vì vậy iphone có tỷ lệ lỗi do phần mềm chỉ khoảng 1%, trong khi đó thì hệ điều hành android lên đến 3% lỗi, do các nhà phát triển đã tự thay đổi cấu trúc để có một hệ điều hành khác đi với sản phẩm cùng loại.

Lời kết: Với các fan của Jailbreak thì sẽ không thấy vấn đề gì ? bởi họ rất thích được vọc, biến đổi để được thỏa mãn sự thích thú khi được cài một tính năng đặc biệt.

Còn với những ai đang sửa dụng thiết bị để chuyển khoản ngân hàng, mua bán tiền ảo, và sử dụng thiết bị như một công cụ hỗ trợ công việc thì không nên Jailbreak, thiệt hại có thể sảy ra và không tính được

Mọi ý kiến đều có thể sai, vậy nên đây chỉ là ý kiến phân tích cá nhân, mọi quyết định thuộc về người sở hữu thiết bị.

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ bên gia đình và người thân

Related posts

Hướng dẫn phá mật khẩu Galaxy A5 quên vẽ hình mã bảo vệ ok

Quantri

Hướng dẫn phá mật khẩu Wiko Rainbow quên vẽ hình mã bảo vệ ok

Quantri

Hướng dẫn phá mật khẩu Mobell Nova A bị quên vẽ hình mã bảo vệ

Quantri

1 comment

Leave a Comment