Game PC

Game battleground hạ cấu hình hay nâng cấp máy tính để giảm lag

Game Player Unknown Battleground là một game đồ họa và chơi theo lối chơi chiến thuật tiêu diệt 99 người chơi và chiến thắng. Có phải lợi thế chiến thắng có liên quan gì đến cấu hình của máy và cấu hình trong game… Đây là điều mà nhiều người quan tâm khi chơi game Player Unknown Battleground bị lag, giật làm cho game thủ cảm thấy mất tự tin, hình ảnh bị giảm độ nét, tầm nhìn xa bị hạn chế, bắn trượt do bị lag, điều khiển khó khăn khi bị lag… Thật không công bằng chút nào khi bạn phát hiện kẻ địch trước và ngắm bắn chuẩn xác nhưng đúng lúc đó thì màn hình bị “khựng” lại làm bạn bắn trượt, và đối phương bị báo động nên quay lại hạ bạn tại chỗ, phải không nào?

Game battleground hạ cấu hình hay nâng cấp máy tính để giảm lagVấn đề giảm cấu hình cũng là một thủ thuật khi chơi game Player Unknown Battleground, khi giảm cấu hình thì đồ họa trong gam sẽ cắt giảm những bụi cây rậm rạp, thường là chỗ ẩn nấp cho nhiều game thủ khác. Điều này ảnh hưởng không nhỏ với những game thủ thích đánh kiểu du kích, tận dụng địa hình cây cỏ để ẩn náu nhưng thật đắng lòng vì thực tế lại chẳng được ngụy trang gì cả vì đối phương đã “tắt” hết đám cây cỏ ngụy trang ấy rồi!

Game battleground hạ cấu hình hay nâng cấp máy tính để giảm lagVề đồ họa thì giảm cấu hình là một thảm họa khi chơi game, bởi viễn cảnh trong game nhìn sẽ nhòe hơn, kém thực tế cảm giác chơi bị ảo hơn…nhàm chán hơn. Với cách chơi ở chế độ Low setting thì nhiều người chơi lại cho rằng đây là cheat (Gian lận) trong game. Với game thủ thì chiến thắng đôi khi lại là điều quan trọng nhất để chơi game mọi thứ khác có hay không, không quan trọng !

Vậy nên việc “hạ cấu hình” có thể gây mất cân bằng game chút ít nhưng không nên coi là thủ thuật gian lận được, biết được điểm yếu này thì bạn nên ẩn nấp ở những đống rơm to, gốc cây, bờ tường hay đống đất nào đó để không bị đắng lòng khi nghĩ mình đang ẩn trong đám cỏ và đối thủ thì lại nhìn thấy rõ chỉ mình bạn nằm ở chỗ đất trống vậy.

Hướng dẫn hạ cấu hình giảm lag cho game PlayerUnknown’s Battlegrounds

Code launch option Steam
Các bạn bật giao diện steam lên, click chuột phải vào game PlayerUnknown’s Battlegrounds chọn Properties, bấm vào ô SET LAUNCH OPTION Các bạn thêm code: -USEALLAVAILABLECORES -malloc=system -sm4
Game battleground hạ cấu hình hay nâng cấp máy tính để giảm lagNgoài những cách trên ra thì bạn cũng nên để very low setting trừ View distance ( tầm nhìn) là để ultra nhé. Bạn nên lựa những chỗ ít người để đáp xuống máy bay thay vì chọn chỗ đông người, điều này khiến mạng load nhanh chóng hơn. Ngoài ra các bạn còn nên chọn Server AS (Châu Á) hoặc OC (Châu đại dương) khi chơi.

Như vậy đã dõ đôi khi không phải do cấu hình yếu không đủ chơi mà hạ cấu hình để chiến thắng. Chia buồn với những bạn phải hạ cấu hình vì máy yếu vì có phải ai cũng có đủ tiền để nâng cấp hay đổi mới máy tính được đâu. Tuy nhiên mình cũng đề nghị các bạn ghi chơi game đồ họa là phải có đầu tư cho cỗ máy giải trí của chính bạn lên một tầm cao mới để có thể chiến những game mà mình yêu thích một cách tuyệt vời nhất.

Cấu hình chơi ngon game PlayerUnknown’s Battlegrounds

Cấu hình 1.

Đa phần FPS của bạn sẽ dao động từ 35-60

 • Chip I3 thế hệ 4 trở lên
 • Ram 8g
 • Card rời tối thiểu 4g thế hệ mới.
 • DirectX: Version 11
 • Network: Broadband Internet connection.
 • Ổ Cứng 250 hoặc ssd 220
 • Tốc độ mạng sử dụng 27m – 45m

Cấu hình 2.

Cấu hình chuẩn nhất khi chơi sẽ không bị ảnh hưởng lắm FPS dao động từ 60 – 80

 • Chip i5 thế hệ 4 trở lên
 • Ram 6g-8g
 • Card rời tối thiểu 4g thế hệ mới
 • DirectX: Version 11
 • Network: Broadband Internet connection.
 • Ổ Cứng 250 hoặc ssd 220
 • Tốc độ mạng sử dụng 27m – 45m

Và đây là cấu hình tối thiểu do nhà phát hành game đề xuất

Cài windows : Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 phiên bản 64-bit
CPU (Chip): Intel Core i3-4340 / AMD FX-6300
Memory: 6 GB RAM
Graphics (Card màn hình): nVidia GeForce GTX 660 2GB / AMD Radeon HD 7850 2GB
DirectX: Version 11
Network (Mạng): Broadband Internet connection (Nên dùng cáp quang)
Storage (Ổ cài game): Còn trống trên 30 GB available space

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Related posts

Mods GTA 5 – Thay thế Map 4k hướng dẫn cài bản đồ 4k game GTA V

Quantri

Game Pro Evolution Soccer 2016 – Game giả lập đá bóng

Quantri

Hướng dẫn hoàn thành nhiệm vụ Game GTA 5 (V) 100% Game Save

Quantri

Leave a Comment