Cách kiểm tra độ chai pin iphone 5, 5s, 6, 6plus, 6s, 6s plus, 7, 7plus

606

Pin của iphone chưa được khỏe cho lắm nên khi chúng ta muốn mua một chiếc iphone cũ cần phải quan tâm đến sức khỏe của quả pin, trong khi mình không phải là thợ thì phải làm gì để kiểm tra độ chai pin của em nó. Rất đơn giản sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra pin iphone một cách chuẩn và đánh giá chính xác nhất quả pin bên trong chiếc iphone mà bạn đang muốn mua hay bạn đang dùng.

Pin bị chai thì có làm sao không ? Trả lời : Pin của điện thoại cũng rất quan trọng, nếu quả pin đã sạc và xả quá số lần cho phép thì khi sử dụng sẽ rất nhanh hết, pin thường xuyên bị yếu sẽ rất có hại khi thực hiện cuộc gọi những lúc pin yếu, vì khi thực hiện gọi sẽ tăng bức sóng nếu pin yếu điều này không tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Pin chai thì pin sẽ yếu, sạc sẽ nhanh đầy và nhanh hết và nếu bạn mua phải một chiếc iphone cũ nhưng nếu không biết kiểm tra xem pin khỏe hay yếu, (Sắp hết tuổi thọ) thì một điều đương nhiên bạn sẽ phải thêm tiền để thay quả pin mới.

Cách kiểm tra độ chai pin iphone

Chúng ta sử dụng một phần mềm Battery Life cài đặt vào iphone và mở Battery Life để kiểm tra pin xem còn tốt không. Phần mềm Battery Life là một phần mềm hỗ trợ tiếng việt nên các bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Để tải app Battery Life các bạn vào App Store và tìm Battery Life để tải về

Cách kiểm tra độ chai pin iphone 5, 5s, 6, 6plus, 6s, 6s plus, 7, 7plusSau đây là một số hình ảnh kiểm tra dung lượng và mức độ chai pin của iphone 5s. Chỉ cần mở phần mềm lên sẽ thấy chất lượng pin ngay

Cách kiểm tra độ chai pin iphone 5, 5s, 6, 6plus, 6s, 6s plus, 7, 7plusNhư trên là pin bị chai 3%. Bên dưới có dòng thông báo chi tiết bằng tiếng việt nên các bạn thấy nó thông báo cần phải thay pin thì nên thay.

Và còn thêm một số chức năng trong phần mềm check pin iphone này nữa khi chạm để xem thời gian sử dụng pin

Cách kiểm tra độ chai pin iphone 5, 5s, 6, 6plus, 6s, 6s plus, 7, 7plusHy vọng rằng đây là một mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua được một chiếc điện thoại iphone ưng ý với cách kiểm tra pin còn ngon không. Hoặc kiểm tra xem quả pin trong điện thoại mà mình đang dùng đã phải đến lúc thay chưa. Chúc các bạn thành công !

Và tương tự thì các bạn có thể tìm và tải phần mềm Battery Pro kiểm tra pin, kiểm tra thiết bị, thông tin thiết bị tương tự Battery Life để kiểm tra 2 phần mềm này cùng có khả năng kiểm tra và tính toán mức độ chai pin cho dòng iphone, ipad