Thủ thuật máy tính

Bitcoin là gì ? Tìm hiểu chi tiết về bitcoin

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp ký hiệu: BTC, XBT dưới dạng mã nguồn mở phát hành bởi Satoshi Nakamoto từ năm 2009, bitcoin có thể chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi, bitcoin được cấp bởi thuật toán nên các máy tính phải đào thì bitcoin mới được sinh ra, và được ghi vào blockchain gọi là ví bitcoin. Bitcoin là loại tiền điện tử không có ngân hàng, giá trị của nó là không giới hạn nó có thể tăng giảm hàng triệu đơn vị mà không phụ thuộc vào một loại vật chất nào. Bitcoin được mọi người gọi chung là tiền ảo, thực gia nó là giá trị thật. Vì sao lại gọi là tiền ảo bởi nó không có ngân hàng tiền mặt, nhưng tất cả không quan trọng bởi nó có thể quy đổi thành tiền mặt bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào.

Bitcoin là gì ? Tìm hiểu chi tiết về bitcoinĐồng tiền bitcoin hiện tại là đồng tiền có giá trị lớn nhất trên thế giới, trong thời điểm hiện tại 1 bitcoin = 2.000$ tương đương khoảng 44 triệu đồng việt nam. Bitcoin có hàng triệu đơn vị nên có thể quy đổi ra bất kỳ loại tiền nào trên thế giới với mức quy đổi chính xác tuyệt đối đến từng xu.

Một số quốc gia Nhật Bản, châu Âu, Mỹ, xây dựng máy ATM Bitcoin, mua bán bitcoin ngay tại các trụ như bạn đi rút tiền từ thẻ ATM vậy. Khi bạn cần đổi bit ra tiền, bạn đến các cây bitcoin và đăng nhập tài khoản để bán bit hoàn toàn tự động, hoặc bạn cần mua thì mang tiền ra ATM bitcoin đưa tiền mặt vào để mua bitcoin

Bitcoin là gì ? Tìm hiểu chi tiết về bitcoin Bitcoin là gì ? Tìm hiểu chi tiết về bitcoinHiện này có hàng nghìn cách kiếm bitcoin ngoài việc đào bitcoin bằng máy tính, như nhập capcha để nhận bit, hoặc thực hiện các yêu cầu, hành động nào đó để bạn nhận được tiền công được trả bằng bitcoin.

Khi bạn có một số bitcoin trong ví bạn có thể dùng để gửi vào một dịch vụ gửi lãi, hoặc bạn mua vào khi bitcoin giảm giá, bán ra khi tăng giá để ăn % chênh lệch.

Tổng kết : Bitcoin là đồng tiền điện tử mà nó có giá trị thực như những con số của nó, và bạn cần phải học cách để đào nó, tìm nó như bạn đào vàng ngoài đời thực vậy. Bitcoin giống như một kho tiền khổng lồ cho toàn thế giới tìm và trao đổi sử dụng nó một cách không có ngăn cách bởi địa lý.

 

Và hiện nay các lập trình viên cũng đã phát hành thêm hàng trục loại tiền tương tự như bitcoin nhưng giá trị của các đồng tiền mới này cần phải có thời gian mới có thể lớn mạnh, hoặc không còn giá trị nếu bị đào thải bởi toàn cầu.

Các bạn có thể tham khảo thêm các đồng tiền khác : Ethereum, Ripple, Litecoin, Dogecoin, Monero, ZCash, DigitalCash, DigiByte, Stellar, Ethereum Classic…

 

Related posts

Cấu hình máy đào bitcoin giá rẻ | Dựng máy đào bit coin giá rẻ

Quantri

Hướng dẫn cách bấm dây mạng chuẩn A | Chuẩn B

Quantri

Download hiren’s boot 15.2 full và Hướng dẫn tạo Boot USB ghost win

Quantri

2 comments

Leave a Comment