Thủ thuật mobile

5 tính năng lạ chỉ xuất hiện trên iOS 11 rất ít người biết

Iphone là điện thoại có rất ít những tính năng tùy biến mà người dùng mong đợi, tuy là những tiện ích rất là đơn giản nhưng phải mãi đến phiên bản IOS 11 mới xuất hiện trong khi android có các kiểu tùy biến, với người dùng iphone thì phải trải qua quá trình jailbreak mới có được. Như tắt mở nhanh mạng 3G, 4G, và giữ nút tắt mở wifi để vào dò wifi luôn… Và giờ đây ios cũng lắng nghe những người dùng và đưa thêm một số tính năng hữu ích dưới đây

1. Bật tắt nhanh mạng di động

Có lẽ đây là tính năng mong đợi nhất với người dùng iphone không jailbreak

5 tính năng lạ chỉ xuất hiện trên iOS 11 rất ít người biếtVới cải tiến Trung tâm kiểm soát mang đến nhiều tùy biến cho các thao tác nhanh có thể thay đổi theo ý muốn. Đáng chú ý nhất là chức năng bật và tắt nhanh chế độ mạng di động mà trước kia phải thao tác vài lần. Để tùy chỉnh thêm bớt các bạn vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát. Chỉ cần vuốt xuống và bật hay tắt mạng 3G, 4G. Tuy nhiên chức năng này chỉ tắt mở mạng chứ không thể bật tắt giữa chế độ 2G sang 3G và 4G

2. Tự động gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng

Riêng tính năng mới này hơn hẳn android, trong khi iphone rất ít ứng dụng không cần thiết thì bên android có hàng tá ứng dụng không cần thiết không thể gỡ bỏ. Và hiện tại iOS 11 còn được tích hợp những tính năng hỗ trợ giải phóng bộ nhớ, tự động gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng, Đặc biệt khi gỡ bỏ ứng dụng thì sẽ chỉ xóa đi bộ cài ứng dụng, toàn bộ tài liệu và dữ liệu của ứng dụng sẽ được giữ lại.

5 tính năng lạ chỉ xuất hiện trên iOS 11 rất ít người biết

3. Tắt máy không cần bấm nút nguồn

Với tính năng này trong trường hợp hỏng phím tắt nguồn, thì bạn có thể tắt nguồn iphone một cách đơn giản chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy.

5 tính năng lạ chỉ xuất hiện trên iOS 11 rất ít người biết

4. Quản lý dữ liệu với Files

5 tính năng lạ chỉ xuất hiện trên iOS 11 rất ít người biết

Files sẽ giúp bạn xử lý tệp tin, thông qua việc tạo ra thư mục, đổi tên, di chuyển hay xóa các tệp tin,… Thêm vào đó cách dùng và giao diện khá giống với Finder trên Mac OS, giúp người dùng dễ làm quen hơn.

Files với mục đích hỗ trợ sử dụng cho các ứng dụng khác như Notes, Email,… và liên kết với các dữ liệu trên iCloud.

5. Đảo ngược màu thông minh

5 tính năng lạ chỉ xuất hiện trên iOS 11 rất ít người biếtĐảo ngược màu hay còn gọi là chế độ ban đêm, hoặc dành cho những ai ưa thích nền đen chữ sáng, với màu nền đen sẽ tiết kiệm pin hơn một chút.

5 tính năng lạ chỉ xuất hiện trên iOS 11 rất ít người biếtCụ thể, Chế độ đảo ngược thông minh sẽ chỉ đảo ngược các màu nền của màn hình. Dĩ nhiên là nó sẽ cải tiến để phù hợp hơn chế độ đảo ngược cổ điển mà ios 11 này vẫn dữ lại chạy xong xong với tính năng mới.

Như vậy cũng có những thay đổi đáng giá so với các phiên bản ios trước. Qua các thời kỳ nâng cấp thì các tính năng hữu ích sẽ dần được đưa vào để người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Hãy nâng cấp và cảm nhận những tính năng mới trên ios 11 nhé các bạn. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ với bạn bè.

Chúc các bạn vui vẻ thành công trong cuộc sống

Related posts

Hướng dẫn phá mật khẩu Galaxy j1 mã bảo vệ ok | bằng tay

Quantri

Hướng dẫn phá mật khẩu Galaxy Trend Plus S7580 quên vẽ hình mã bảo vệ ok

Quantri

Hướng dẫn cách gọi video trên điện thoại samsung

Quantri

Leave a Comment